Bí kíp thiết kế nội thất phòng khách cho chung cư nhỏ

Tất cả các không gian nhỏ đều tạo ra những thách thức về thiết kế, nhưng vì phòng khách là nơi bạn có thể dành nhiều thời gian nhất (và chắc chắn là một trong những khách hàng trải nghiệm nhiều nhất), việc thiết kế một phòng khách cho chung cư nhỏ có thể rất khó khăn. Làm thế nào để bạn đạt được một sự cân bằng giữa làm cho căn phòng cảm thấy như là rộng rãi nhất có thể? Bạn nên chọn đồ nội thất gì và đặt nó ở đâu? Dưới đây là những mẹo thiết kế để tận dụng tối đa không gian của bạn. 


1. Chọn đồ nội thất nhỏ.

Chọn đồ nội thất tương xứng với diện tích căn hộ là điều vô cùng cần thiết. Có nhiều nội thất phòng khách hơn so với ghế sofa cỡ lớn và ghế bành rập. Cửa hàng đồ cổ là nơi tuyệt vời để tìm đồ nội thất nhỏ, bởi vì kích thước phòng trung bình khá nhỏ cho đến nửa thế kỷ qua. Tìm chỗ ngồi nhỏ, ghế và ghế yêu thích có thể làm việc cho không gian của bạn. Cách bố trí:Chiếc ghế tình yêu tập trung ở phía trước cửa sổ vịnh, với các bàn nhỏ nhắn ở hai bên. Một cặp ghế của đơn giản ngồi đối diện ghế sofa, với một thân cây như một cái bàn cà phê ở giữa. Một chiếc recamier cổ được đặt trên tường theo đường chéo trên ghế sofa, với bàn điều khiển mỏng đối diện nó. 

2. Sử dụng gương

Đa phần phòng khách trong những căn hộ chung cư có diện tích khá hạn chế, bởi vậy, làm sao để căn hộ thêm rộng và thoáng là điều ai cũng mong muốn.  Tạo một điểm nhấn, tăng ánh sáng và thêm chiều sâu tất cả cùng một lúc bằng cách thêm hình nền và treo một tấm gương trên đầu trang. Nếu bạn có thể đặt gương trên từ cửa sổ, tất cả những điều tốt hơn - gương phản chiếu chế độ xem bên ngoài, tạo ấn tượng về một cửa sổ đặc biệt. 

Cách bố trí: Trung tâm ghế ngồi tình yêu trên tường bằng giấy, bên cạnh có một cặp bảng và đèn phù hợp. Một người dệt vải dệt thoi lớn có thể làm việc như một cái bàn cà phê hoặc một chỗ ngồi khác. Nếu có chỗ, bạn có thể làm việc trong một chiếc ghế (quy mô nhỏ) thêm hay hai từ chỗ tình yêu trong sắp xếp này. Ghế: hai đến bốn.

3. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng. 

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho chung cư nhỏ việc tận dụng tối đa diện tích sử dung là vô cùng cần thiết. Hãy nghĩ đến việc sử dụng những người đàn bà làm việc như một cái bàn cà phê hay những chỗ ngồi bổ sung, những bảng bên cạnh có thể được di chuyển xung quanh nếu cần thiết hoặc những cái ghế nhỏ linh hoạt có thể là ghế hoặc bàn. 


Cách bố trí: Một chiếc ghế sofa trơn, không tay không cách xa tường; hai lớn, thấp ottomans tăng gấp đôi như bàn cà phê và chỗ ngồi. Ghế: hai đến bốn.

4.     Thêm cây xanh

Giống như hình nền và gương, cây trồng là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu vào một phòng khách nhỏ. Khu vườn cây tươi tốt làm mềm góc và làm cho mắt nghĩ đến phòng có nhiều hơn thực tế. Cây cảnh đặc biệt hiệu quả ở các góc và bên cạnh hoặc phía sau ghế và ghế sofa.

Cách bố trí: Một chiếc ghế sofa lùi về phía trung tâm của không gian mở. Một cặp ghế bọc bằng ghế với một cái bàn nhỏ nằm giữa một cửa sổ đối diện với ghế sofa. Một chiếc bàn nhỏ có thể gấp đôi như một chiếc ghế bổ sung ngồi cạnh ghế sofa và trong bữa tiệc, chiếc ghế sofa vô lăng có thể cầm hai người ngồi trên mỗi bên. Ghế: 4-7. 

Trên đây là một số những mẹo đơn giản để thiết kế nội thất phòng khách cho chung cư nhỏ. Để có được không gian ưng ý nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: